Mindset ของการลงทุน

📣 รวมสัมมนาสอนเล่น TFEX แบบละเอียด❗️ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการเทรดอย่างมืออาชีพ

หนึ่งในบทความที่เกิดจากความใส่ใจและหวังดีกับนักลงทุนมากที่สุด โดยเราได้รวมบทความ&สัมมนาทุกองค์ความรู้ที่จำเป็นในเล่น TFEX โดยเน้นในทางปฏิบัติ ตลอดจนต่อยอดไปถึงจุดที่ทำให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ ลองเข้ามาทบทวนกันดูนะครับ และถ้าใครหวังดีกับมือใหม่ก็ช่วยส่งบทความนี้ให้พวกเขาได้อ่านและไม่ต้องไปเสียเงินที่ไหน 

เปิดเผยกลยุทธ์และวิธีการเล่น TFEX ที่ทำให้เราได้กำไรในปีที่ผ่านมา

เป็นหนึ่งในกระทู้ที่เราเปิดเผยมาก Logic ที่เราใช้เป็นจุดกำหนดซื้อ-ขาย TFEX มากที่สุด โดยพูดถึงปัจจัยสำคัญที่เป็นข้อมูลที่ทดสอบแล้วว่า มีผลต่อการเคลื่อนไหวของตลาด โดยใครที่เป็นสายเทคนิคลองอ่านดูนะครับ มันจะช่วยให้พวกท่านมีมุมมองการกำหนดจุดซื้อ-ขายที่เพิ่มและมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างแน่นอน

เล่นสั้น VS ถือยาว แบบไหนดีกว่ากันครับ?

หลายคนอาจเคยมีความคิดว่าการเล่นสั้น หรือ Day Trade ไม่มีทางชนะตลาดได้ แต่ในความจริงสามารถทำได้ โดยพวกเราเป็นหนึ่งในนั้นพร้อมแสดงตัวอย่างให้ดูในกระทู้นี้ แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้ง่าย และข้อบกพร่อง&ผลลัพธ์ที่ทุกคนต้องทำใจยอมรับ โดยจะเป็นอะไรนั้น พวกท่านสามารถตามอ่านได้ในบทความนี้

📣วันนี้เราจะมาเล่าเรื่อง 💚Mind Set❤️ ของนักลงทุนหรือเทรดเดอร์กันนะครับ

Mindset เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการลงทุน(เก็งกำไร) โดยประโยคนี้มีความหมายที่ลึกซึ้งกว่าที่คิด เพราะการจะมี Mindset ที่ทำให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ง่าย ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลทัศนคติที่สำคัญที่เทรดเดอร์หลายคนควรรู้ ลองมาอ่านกันนะครับ

🌟ปรัชญา 3M เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ Trader (Version TFEX ❗️)

นี้เป็น Mindset ที่เราใช้กำหนดเป็น “เส้นทาง” ของถนนการลงทุนในตลาด TFEX  โดยเป็นเรื่องของปรัชญา 3M ที่นักลงทุนทั่วทั้งโลกต่างยอมรับว่ามันจำเป็นต้องใช้เป็นหลักการหลักเพื่อต่อยอดไปสู่ความสำเร็จ โดยเราได้ทำการสร้างมันในรูปแบบของ TFEX เพื่อให้ทุกคนสะดวกในการเข้าใจและประยุกต์ใช้มากขึ้น

บทความล่าสุด

นี่คือเหตุผลว่าทำไมนักลงทุนทุกท่านจำเป็นต้องเล่น TFEX

ก่อนอื่นเราต้องขอโทษทุกท่านที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาในช่วงเวลาที่อาจจะไม่เหมาะสม โดยเราไม่มีเจตนาที่จะซ้ำเติมหรือทำตัวเก่งหลังเกมส์หลังจากที่ตลาดปรับตัวลดลงมาแล้ว แต่เราคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ทุกท่านได้ตระหนักถึง “ประโยชน์ที่แท้จริง” ของ TFEX โดยเราทราบดีว่ามีนักลงทุนหลายท่านที่ไม่เห็นด้วยกับการมีตัวตนของตลาดนี้ และคงมีมากกว่าครึ่งที่หันหลังให้กับ TFEX เพราะภาพลักษณ์แย่ๆ ที่ติดตัวมันมา โดยหากมีบทความสักชุดหนึ่งที่ชักชวนให้พวกท่านเข้ามาในตลาดแห่งนี้ คงมีหลายคนเลือกจะปิดทิ้ง แต่เราอยากขอให้ทุกท่านลองอ่านบทความนี้ให้จบ … จากนั้นจึงค่อยพิจารณามุมมองต่อ

เปิดเผยกลยุทธ์และวิธีการเล่น TFEX ที่ทำให้เราได้กำไรในปีที่ผ่านมา <<หลักการลงทุน TFEX ตอนที่ 1>>

จากกระทู้ “แชร์ประสบการณ์เทรด TFEX ด้วยเงิน 3 ล้านบาทใน 1 ปีที่ผ่านมา” ทำให้มีนักลงทุนหลังไมค์มาสอบถามพวกเรา ทั้งเรื่องของวิธีการลงทุน, ระบบเทรดที่ใช้, การส่งคำสั่งอัตโนมัติ (Robot Trade) ตลอดจนขอเป็นพาร์ทเนอร์ร่วม เราจึงขออนุญาติตอบคำถาม ผ่านการแชร์ข้อมูลและประสบการณ์ของเราในกระทู้นี้ โดยหวังว่าจะสร้างประโยชน์ให้กับใครหลายคนที่เล่น TFEX หลักการลงทุนที่สำคัญ 3 ประการ ไม่ว่าพวกท่านจะอ่านตำราสากลที่สอนเกี่ยวกับการเทรดเล่มใดก็ตาม

รู้ทันรายใหญ่ ! กับการใช้ Block Trade ในการลงทุนหุ้นไทย <>

สำหรับบทความนี้ พวกเราต้องการให้ทุกท่านมีความรู้เท่าทันถึงการใช้ Block Trade ในการสร้างความได้(เอา) เปรียบของนักลงทุนรายใหญ่ โดยทำให้ตระหนักถึงการวิเคราะห์ข้อมูลหุ้นที่มีมิติของตลาด TFEX เพิ่มเติมมากกว่าการใช้เพียงแค่การวิเคราะห์พื้นฐานทั่วไปดังเช่นในอดีต “Block Trade เป็นเกมของนักเก็งกำไร นักลงทุนไม่เกี่ยว” จากชื่อเสียงและนิยามของ Block Trade