Mindset ของการลงทุน

📣 รวมสัมมนาสอนเล่น TFEX แบบละเอียด❗️ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการเทรดอย่างมืออาชีพ

หนึ่งในบทความที่เกิดจากความใส่ใจและหวังดีกับนักลงทุนมากที่สุด โดยเราได้รวมบทความ&สัมมนาทุกองค์ความรู้ที่จำเป็นในเล่น TFEX โดยเน้นในทางปฏิบัติ ตลอดจนต่อยอดไปถึงจุดที่ทำให้ทุกท่านประสบความสำเร็จ ลองเข้ามาทบทวนกันดูนะครับ และถ้าใครหวังดีกับมือใหม่ก็ช่วยส่งบทความนี้ให้พวกเขาได้อ่านและไม่ต้องไปเสียเงินที่ไหน 

เปิดเผยกลยุทธ์และวิธีการเล่น TFEX ที่ทำให้เราได้กำไรในปีที่ผ่านมา

เป็นหนึ่งในกระทู้ที่เราเปิดเผยมาก Logic ที่เราใช้เป็นจุดกำหนดซื้อ-ขาย TFEX มากที่สุด โดยพูดถึงปัจจัยสำคัญที่เป็นข้อมูลที่ทดสอบแล้วว่า มีผลต่อการเคลื่อนไหวของตลาด โดยใครที่เป็นสายเทคนิคลองอ่านดูนะครับ มันจะช่วยให้พวกท่านมีมุมมองการกำหนดจุดซื้อ-ขายที่เพิ่มและมีประสิทธิภาพขึ้นอย่างแน่นอน

เล่นสั้น VS ถือยาว แบบไหนดีกว่ากันครับ?

หลายคนอาจเคยมีความคิดว่าการเล่นสั้น หรือ Day Trade ไม่มีทางชนะตลาดได้ แต่ในความจริงสามารถทำได้ โดยพวกเราเป็นหนึ่งในนั้นพร้อมแสดงตัวอย่างให้ดูในกระทู้นี้ แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้ง่าย และข้อบกพร่อง&ผลลัพธ์ที่ทุกคนต้องทำใจยอมรับ โดยจะเป็นอะไรนั้น พวกท่านสามารถตามอ่านได้ในบทความนี้

📣วันนี้เราจะมาเล่าเรื่อง 💚Mind Set❤️ ของนักลงทุนหรือเทรดเดอร์กันนะครับ

Mindset เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดในการลงทุน(เก็งกำไร) โดยประโยคนี้มีความหมายที่ลึกซึ้งกว่าที่คิด เพราะการจะมี Mindset ที่ทำให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ง่าย ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลทัศนคติที่สำคัญที่เทรดเดอร์หลายคนควรรู้ ลองมาอ่านกันนะครับ

🌟ปรัชญา 3M เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ Trader (Version TFEX ❗️)

นี้เป็น Mindset ที่เราใช้กำหนดเป็น “เส้นทาง” ของถนนการลงทุนในตลาด TFEX  โดยเป็นเรื่องของปรัชญา 3M ที่นักลงทุนทั่วทั้งโลกต่างยอมรับว่ามันจำเป็นต้องใช้เป็นหลักการหลักเพื่อต่อยอดไปสู่ความสำเร็จ โดยเราได้ทำการสร้างมันในรูปแบบของ TFEX เพื่อให้ทุกคนสะดวกในการเข้าใจและประยุกต์ใช้มากขึ้น

บทความล่าสุด

รู้หรือไม่❓ตลาดหุ้นไทยผันผวนต่ำที่สุดในโลก❗และผลลัพธ์ที่นักเก็งกำไรควรรู้

นักลงทุนหลายท่านคงมีความคิดเหมือนกับพวกเราใช่ไหมครับว่า ในทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยชักเริ่มน่าเบื่อและหมดเสน่ห์ลงทุกวัน จากการแกว่งตัวเขี่ยไป-มาขึ้นสลับลงจนสุดท้ายแทบจะวนเวียนอยู่ที่เดิม โดยหากย้อนกลับไปเมื่อช่วงเวลานี้ของปีที่แล้ว (26 ม.ค. 65) ดัชนี SET50 ปิดที่ระดับ 992 จุด จนผ่านมาครบ 1 ปี

นี่คือเหตุผลว่าทำไมนักลงทุนทุกท่านจำเป็นต้องเล่น TFEX

ก่อนอื่นเราต้องขอโทษทุกท่านที่ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาในช่วงเวลาที่อาจจะไม่เหมาะสม โดยเราไม่มีเจตนาที่จะซ้ำเติมหรือทำตัวเก่งหลังเกมส์หลังจากที่ตลาดปรับตัวลดลงมาแล้ว แต่เราคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ทุกท่านได้ตระหนักถึง “ประโยชน์ที่แท้จริง” ของ TFEX โดยเราทราบดีว่ามีนักลงทุนหลายท่านที่ไม่เห็นด้วยกับการมีตัวตนของตลาดนี้ และคงมีมากกว่าครึ่งที่หันหลังให้กับ TFEX เพราะภาพลักษณ์แย่ๆ ที่ติดตัวมันมา โดยหากมีบทความสักชุดหนึ่งที่ชักชวนให้พวกท่านเข้ามาในตลาดแห่งนี้ คงมีหลายคนเลือกจะปิดทิ้ง แต่เราอยากขอให้ทุกท่านลองอ่านบทความนี้ให้จบ … จากนั้นจึงค่อยพิจารณามุมมองต่อ

นักลงทุนรายย่อยกำลังฆ่าฟันกันเอง และตลาดหุ้นห้ามลงต่อ!

สืบเนื่องจากกระทู้เก่าที่ผมตั้งไว้เมื่อคืน “ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน” ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน ส่วนตัวก็ไม่ได้คิดว่าจะส่งผลอย่างมีนัยยะในวันต่อมาทันที หากใครที่อ่านกระทู้และเข้าใจ สิ่งที่พวกท่านควรทำเมื่อเห็นยอดของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมากผิดปกติ ท่านควรทำการตรวจสอบยอดซื้อขาย Single Stock Futures ในตลาด TFEX ทันที ! ดังนั้นในวันนี้ผมจะเป็นคนที่นำเสนอข้อมูลเหล่านี้ให้พวกท่านได้รับรู้กัน