ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา พวกเรา TFEX For Future ได้จัดทำบทความให้ความรู้ด้านการลงทุน TFEX ลงใน เว็ปบอร์ดชื่อดังอย่าง Pantip ที่เป็นแหล่งรวมนักลงทุนที่ใหญ่ที่สุด และนี้คือ 10 บทความที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยถ้าใครอ่านจบ รับรองเลยว่าจะช่วยเพิ่มโอกาส ให้กลายเป็นเทรดเดอร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

1. ถ้าอยากรู้คนเล่น TFEX กำไรกันกี่คน ❓ เข้ามาดูครับ

ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว ที่จะนำ Performance กำไร/ขาดทุนของนักลงทุนจริง มาทำการวิเคราะห์เพื่อทำให้เห็นว่ากลุ่มของคนที่ได้กำไรในตลาด TFEX เขามีแนวทางในการเทรดอย่างไร โดยต้องขอบอกก่อนนะครับ ว่าคำตอบที่ได้อาจจะทำให้หลายคนต้องเซอไพร์ส แบบไม่เคยคาดคิดมาก่อน

2. แชร์ประสบการณ์เทรด TFEX ด้วยเงิน 3 ล้านบาทใน 1 ปีที่ผ่านมา

เฉลยแนวคิด 10 ประการ ที่เราใช้ทำกำไรในตลาด TFEX อย่างยั่งยืนมาตลอด 10 ปี ที่กล้ายืนยันเลยว่า “เป็นความจริงทุกประการ” โดยมีหลักฐานการเทรดที่ชัดเจน ซึ่งทุกท่านสามารถนำเอาหลักการของเรา ไปเป็นแนวคิดในการเทรดหรือประยุกต์ใช้เพื่อสร้างเส้นทางใหม่ในการลงทุนของตัวเองได้

3. ผมขาดทุนหมดตัวจากตลาด TFEX ครับ

หนึ่งในกระทู้ที่ตำนานที่ถูกกล่าวขานกันมากที่สุดในวงการ TFEX โดยเป็นการแชร์ประสบการณ์อีกด้านที่ไม่มีใครอยากเปิดเผย นั้นคือ ประสบการณ์ขาดทุนของ Trader แต่พวกเราตัดสินใจนำมันมาบอกเล่าเพื่อเป็นวิทยาทานให้ทุกคนได้รับรู้และไม่หลงเดินตาม ใครที่ไม่อยากเจอปัญหาแบบเดียวกันก็เข้ามาอ่านนะครับ

4. ใครที่กำลังหมดหวังกับการ Cut Loss ขอให้อ่านบทความนี้

นักลงทุนทุกท่านทราบกันดีว่า การ Cut Loss เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่สุดในการเก็งกำไร แต่ทำไมคนที่ล้มเหลวหมดตัวจากตลาด TFEX ทุกคนต่างเกิดจากการไม่ Cut loss ? หากใครอยากเข้าใจอย่างแท้จริงเกี่ยวกับปัญหานี้ พร้อมวิธีการแก้ไขเพื่อทำให้ท่านไม่เป็นหนึ่งในคนเหล่านี้ ห้ามพลาดกระทู้นี้เป็นอันขาด

5. นี่คือเหตุผลว่าทำไมนักลงทุนทุกท่านจำเป็นต้องเล่น TFEX

หากถ้าเราชวนใครมาเล่น TFEX แทบทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่เอาหรอก มันเสี่ยง” ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกนะครับ เพราะหากถ้าท่านเปิดตำราเกี่ยวกับ TFEX ทุกเล่ม ในหน้าแรกเขาจะเขียนเอาไว้ว่า “ใช้เพื่อป้องกันความเสี่ยง” ดังนั้นแล้ว เรามาทำควาเข้าใจอย่างถูกต้องเกี่ยวกับการใช้ TFEX เพื่อป้องกันความเสี่ยงกันเถอะครับ

6. ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)

นี่เป็นกระทู้แรกที่ทำให้ทุกคนรู้จักพวกเรา TFEX For Future และเป็นกระทู้เกี่ยวกับ TFEX ที่มีคนกดโหวตถูกใจมากที่สุดถึง 300 คน โดยเป็นการเฉลย(แฉ)ถึงเรื่องธุรกรรม Block Trade ที่เป็นสาเหตหลักที่ทำให้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปจนถึงทุกวันนี้ โดยหากถ้าอยากเข้าใจว่า มันส่งผลต่อตลาดหุ้นและ “ตัวท่านเอง” อย่างไร ลองอ่านดูนะครับ และหากใครสนใจเล่น Block Trade ก็พูดคุยกับเราได้นะครับ เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงคอยให้บริการ

7. การใช้ Block Trade วิเคราะห์แนวโน้มหุ้น (ในมุมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ ❓)

ต่อเนื่องจากเรื่อง Block Trade ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในตลาดหุ้นได้มากกว่าที่หลายคนคิด เพราะนักลงทุนรายใหญ่เมื่อได้รับข้อมูลดี ๆ เช่น Insider มา พวกเขามักจะใช้ธุรกรรม Block Trade เป็นเครื่องมือช่วยทำกำไร และหากใครที่จับทางได้&วิเคราะห์เป็น ก็จะสามารถขึ้นขบวนรถตามได้ไม่ยาก โดยจะทำอย่างไรพวกท่านสามารถรับรู้มันได้ในกระทู้นี้

8. พวกเราคิดว่าตลาดขาลงรอบนี้มันจบแล้ว

15 มี.ค. 63 คือ วันที่เราตั้งกระทู้นี้ “และไม่เคยมีวันไหนที่ตลาดหุ้นลงไปต่ำกว่านี้อีกเลย” ซึ่งนี้เป็นอีกผลงานที่เราภูมิใจ เพราะเราสังเกตเห็นว่า ในทุกครั้งที่ตลาด Panic ตอนจบรอบมักจะมีพฤติกรรมซ้ำ ๆ ที่เรียกว่า “ท่าจบ” ซึ่งจะเป็นอย่างไรลองทำความเข้าใจกันดูนะครับ และมันจะช่วยให้ท่านไม่พลาดซื้อหุ้นในรอบถัดๆไปอย่างแน่นอน

9. ประกาศ! นักลงทุนสามารถใช้หุ่นยนต์เทรด TFEX ผ่าน Streaming ได้แล้วนะครับ

Robot Trade เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสำคัญที่จะเข้ามามีบทบาทต่อการลงทุนทั้งปัจจุบันและในอนาคต ที่จะช่วยให้พวกเรามีวินัยการลงทุนอย่าง 100% และไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ แต่อย่างไรก็ตามหลายคนอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องยาก แต่พวกท่านลองเปิดใจอ่านกระทู้นี้ดูแล้วนะว่า “มันง่ายกว่าที่คิด” โดยใครที่อยากศึกษาต่อก็สามารถกดที่เมนู ROBOT ของเราได้เลย

10. สอนสร้างระบบเทรด TFEX เริ่มจาก 0 <<คนไม่มีพื้นฐานเขียนโปรแกรมก็ทำได้>>

“ถ้าอยากเล่น TFEX ให้ประสบความสำเร็จ จะต้องมีระบบเทรดที่ดี” นี่คงเป็นคำแนะนำที่หลายท่านคงเคยได้ยิน โดยเราขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ดังนั้น เราจะมาสอนให้ทุกคนสร้างระบบเทรด ที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รายย่อยสามารถมีชัยเหนือตลาดได้ นอกจากนี้เรายังมีได้รวบรวมกลุ่มคนที่พัฒนาด้านนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุด ใครสนใจติดต่อเข้ามาได้เลยครับ

บทความล่าสุด

[ตอนจบ] ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)

หลังจากผ่านเรื่องของ Block Trade หวังว่าความรู้ที่ผมนำมาแชร์ คงทำให้พวกท่านได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงไปของตลาดหุ้นไทย แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้เรามาต่อกันที่สาเหตุประการที่ 2 ที่เข้ามามีผลกระทบต่อตลาดหุ้นไทยกันดีกว่าและผมคิดว่าสาเหตุนี้ก็เป็นสาเหตุที่เขย่าวงการตลาดหุ้นไทยไม่แพ้กัน โดยต้องขอออกตัวก่อนว่าผมเองก็เป็น 1 ในคนที่สนใจและกำลังพัฒนาในเรื่องนี้อยู่และอยากเชิญทุกคนมาพัฒนาร่วมกัน จึงขออนุญาตให้ความรู้และใส่ประสบการณ์ส่วนตัวในเนื้อหานี้ หากมีข้อผิดพลาดหรือไม่ตรงกับมุมมองของท่านใดก็ขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยครับ ประการที่ 2

การจัดฉากของนักลงทุนต่างชาติในตลาดหุ้นไทย

ต่อเนื่องจาก 3 กระทู้เก่า ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน) ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน) [ตอนจบ] ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน) [ตอนจบ] ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน) ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน

วันนี้ คือ จุดวัดใจของนักลงทุน Block Trade ! และแนวโน้มต่อจากนี้ <<บทความเสริม>>

สวัสดีครับ วันนี้จะเป็นอีก 1 วันประวัติศาสตร์ที่ตลาดหุ้นไทยต้องจดจำเป็นกรณีศึกษา และในฐานะที่พวกเราเป็นนักลงทุนที่เก็บข้อมูลเรื่อง TFEX และ Block Trade มาโดยตลอด เราจึงอยากออกมา Update ข้อมูลให้กับทุกท่านได้ทราบถึงมุมมองและผลกระทบจากปัจจัยเหล่านี้