Block Trade เครื่องมือทรงประสิทธิภาพในการทำกำไร

ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน

ในปัจจุบันนักลงทุนต่างชาติได้กลายเป็นผู้เล่นที่สัดส่วนปริมาณการซื้อขายมากที่สุด โดยครอบครอง %Market Share ไปถึง 50% และจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าเราจะบอกกับทุกคนว่าการซื้อขายสุทธิของนักลงทุนกลุ่มต่าง ๆ ในทุกสิ้นนั้นถูกบิดเบือนออกจากความเป็นจริง !  โดยจะเป็นอย่างไร พวกท่านสามารถทำความเข้าใจได้ในบทความนี้

นักลงทุนรายย่อยกำลังฆ่าฟันกันเอง และตลาดหุ้นห้ามลงต่อ !

หลักฐานการใช้ Block Trade ในการทำผลักดันให้ดัชนีหุ้นปรับตัวขึ้นและ “ทำลาย” ภายในเวลาแค่ไม่กี่วันทำการ โดยเรื่องนี้จะเป็น “วัฏจักร” ที่เกิดในตลาดหุ้นไทยต่อ ๆ ไปเฉลี่ยปีละ 1 ครั้ง ซึ่งเรื่องราว&ผลกระทบโดยสรุปนี้จะเป็นอย่างไร พวกท่านสามารถรับรู้ได้ในกระทู้นี้

ตั้งสติและเตรียมพร้อมรับมือกับสภาวะตลาดด้วยเหตุและผล

เราจะพาทุกคนมาดูฉากจบและสาเหตหลักที่ทำให้ตลาดเกิดการ Panic sell ซึ่งจะต้องเกิด Domino Effect และไหลลงต่อเรื่อย ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราการันตีทุกครั้งที่ตลาดปรับตัวลดลงแรง จะต้องเกิดสิ่งที่เราอธิบายให้ฟังนี้เสมอ ทุกท่านลองอ่านดูนะครับ แล้วพวกท่านจะสามารถรับมือกับสถานการณ์นีได้ดีกว่าคนอื่น

รู้ทันรายใหญ่ ! กับการใช้ Block Trade ในการลงทุนหุ้นไทย

เชื่อหรือไม่ ? ว่าในทุกวันนี้นักลงทุนรายใหญ่ หรือสถาบันต่างก็ใช้ธุรกรรม Block Trade ในการ “แทนที่” การถือหุ้นแบบปกติ โดยเขาทำไปทำไม มันดีกว่าการซื้อหุ้นเองตรงไหน รวมถึงการใช้ Block Trade กำหนดทิศทางทั้งไล่ราคาและทุบหุ้นสามารถทำได้อย่างไร พวกท่านจะได้รับคำถามกันในบทความนี้

เปิดไพ่ !! บนมือรายใหญ่ กับการใช้ Block Trade ในตลาดหุ้นไทย

ในการวิเคราะห์หุ้นปริมาณการซื้อขาย (Volume) คือสิ่งสำคัญ แต่สำหรับอนุพันธ์ปริมาณสถานะคงค้าง (Open Interest เป็นเรื่องสำคัญกว่า ดังนั้น เราจะพาทุกมารู้จักและทำความเข้าใจวิธีวิเคราะห์ค่า OI ที่ใช้บ่งบอกว่ารายใหญ่กำลังเข้ามาเก็บหุ้นตัวไหน รวมถึง case study ใครสนใจการวิเคราะห์หุ้นด้วยศาสตร์นี้พลาดไม่ได้

Block Trade 3,000,000 สัญญา ชี้ชะตาตลาดหุ้นไทย ❗

ปัจจุบันในทุกครั้งที่ตลาดหุ้นไทยปรับตัวเพิ่มขึ้น จะต้องมีส่วนผสมของ Block Trade เป็นเครื่องมือช่วยผลักดันราคาอยู่เสมอ และนั่นเป็นเพียง Demand เทียม (เก็งกำไร) ที่พร้อมจะส่งผลย้อนกลับเมื่อถึงจุดหนึ่ง ดังนั้น ทุกท่านต้องเฝ้าระวังและจับตากับตัวเลขสถานะคงค้างของ Block Trade เพื่อให้ตัวเองเป็นคนแรก ๆ ที่รอดพ้นจากตลาดหุ้นขาลง

SCB Case Study : ทุกข้อมูลสำคัญจะสะท้อนผ่านธุรกรรม “Block Trade” เสมอ‼️

ต่อเนื่องจากเรื่อง Block Trade ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในตลาดหุ้นได้มากกว่าที่หลายคนคิด เพราะนักลงทุนรายใหญ่เมื่อได้รับข้อมูลดี ๆ เช่น Insider มา พวกเขามักจะใช้ธุรกรรม Block Trade เป็นเครื่องมือช่วยทำกำไร และหากใครที่จับทางได้&วิเคราะห์เป็น ก็จะสามารถขึ้นขบวนรถตามได้ไม่ยาก โดยจะทำอย่างไรพวกท่านสามารถรับรู้มันได้ในกระทู้นี้

บทความล่าสุด

เปิดไพ่ !! บนมือรายใหญ่ กับการใช้ Block Trade ในตลาดหุ้นไทย <>

เรากำลังจะจบ Series Block Trade กันแล้วนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่าน แล้วหากยังมีคนสนใจเราช่วยเป็นกำลังใจให้เราต่อด้วยนะครับ หลังจากที่ทุกท่านได้ทราบกันแล้วว่า Block Trade ส่งผลอย่างไรต่อ “หุ้น” และรายใหญ่สามารถใช้ประโยชน์ในการสร้างความได้เปรียบได้อย่างไรบ้าง? วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านเข้าสู่เนื้อหาสำคัญคือ การเปิดดูไพ่บนมือรายใหญ่ในธุรกรรม Block

นักลงทุนรายย่อยกำลังฆ่าฟันกันเอง และตลาดหุ้นห้ามลงต่อ!

สืบเนื่องจากกระทู้เก่าที่ผมตั้งไว้เมื่อคืน “ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน” ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน ส่วนตัวก็ไม่ได้คิดว่าจะส่งผลอย่างมีนัยยะในวันต่อมาทันที หากใครที่อ่านกระทู้และเข้าใจ สิ่งที่พวกท่านควรทำเมื่อเห็นยอดของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมากผิดปกติ ท่านควรทำการตรวจสอบยอดซื้อขาย Single Stock Futures ในตลาด TFEX ทันที ! ดังนั้นในวันนี้ผมจะเป็นคนที่นำเสนอข้อมูลเหล่านี้ให้พวกท่านได้รับรู้กัน

การเปิดกระโดดของตลาดหุ้นไทย เรื่องเล็กที่ใหญ่กว่าที่คิด <>

นี่เป็น Data Analysis ชิ้นแรกของพวกเราในปีนี้ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่นักลงทุนส่วนใหญ่อาจยังไม่ได้ตระหนักถึงและไม่เคยรับรู้ โดยหากพูดอย่างไม่เกินจริงไปนัก เราคิดว่าข้อมูลนี้จะเป็น 1 ในตัวแปรหลักที่กำหนด Performance ของกลยุทธ์การลงทุนแต่ละประเภท รวมถึงบ่งบอกพฤติกรรมการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทยในแต่ละวัน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นพวกท่านสามารถติดตามได้จากบทความนี้ เนื่องจากในช่วงต้นปีตลาดหุ้นได้มีการเปิดกระโดดไปมาอย่างต่อเนื่อง สร้างปัญหาให้กับนักลงทุนบางท่านที่ใช้กลยุทธ์ในการเล่นรอบทั้งในตลาดหุ้นและตลาด