Other สาระน่ารู้

ถามจริงๆ ซื้อหุ้นตามบทวิเคราะห์แม่นจริงไหมครับ ❓

นักลงทุนทุกท่านที่เล่นหุ้นหรือ TFEX คงต้องเคยใช้บทวิเคราะห์เป็นหนึ่งในปัจจัยเพื่อใช้ตัดสินใจซื้อขาย โดยมีคำถามที่สำคัญที่ทุกคนต่างอยากรู้คำตอบ คือ แล้วบทวิเคราะห์เชื่อถือได้หรือไม่ ? โดยในฐานะของคนที่รวบรวมบทวิเคราะห์มาให้ทุกคนได้ใช้ตลอด จึงจัดทำบทความในการตอบคำถามนี้

ในฐานะคนที่ได้ผลประโยชน์จาก Covid-19 จึงขอแบ่งปันคืน

กระทู้บอกเรื่องภาษีที่ถ้าบริโดยหักลดหย่อนได้สูงสุด 70% และนี้คืออีกหนึ่งเรื่องที่ต่อยอดความสุขที่เราไดแบ่งปันให้กับคนอื่น และหวังว่าทุกคนที่เล่นได้กำไร จะปันบางส่วนกลับคืนู่สังคม เราได้กำไรจากขาชอต ก็อยากคินกลับไปบ้าง เพราะเปนการทำกำไรบนควาเมดิอดร้อน

คณะวิศวกรรมการเงิน เส้นทางสายใหม่ของนักการเงินไทย

เป็นคณะที่พวกเราได้พบเจอกันและรวมตัวกันขึ้นมาเป็น TFEX For Future โดยเป็นคณะที่เนื้อหาเข้มข้น ผสานระหว่างการเงิน+คณิตศาสตร์และการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง Programming ใครที่สนใจเส้นทางการเงินลองดูรีวิวเนื้อหาทั้งหลักสูตรดูนะครับ แต่เราขอเตือนว่าเข้มข้นกว่าหลักสูตรการเงินทั่วไปแน่นอน

“เตือนสติแชร์ลูกโซ่” หยุดมโน! ผลตอบแทน 100% ในตลาดหุ้นไม่มีอยู่จริง!

“ลงทุนกับเราวันนี้ ให้ผลตอบแทน 200% ใน 1 เดือน” นี้คือประโยคชวนเชื่อที่ใช้หลอกคนทั่วไป โดยส่วนใหญ่มักอ้างว่านำไปลงทุนในตลาดหุ้น ทำให้คนที่ไม่เคยเล่นอาจคิดว่าสามารถทำได้จริง เพราะเคยเห็นข่าวคนรวยจากการเล่นหุ้น แต่ความจริงแล้ว มันไม่มีทางเป็นได้ โดยทุกท่านสามารถดูสถิติตลาดหุ้นได้จากบทความนี้

📍 TradingView โปรแกรมดูกราฟที่หลายคนต่างยกให้เป็นอันดับ 1 ในเวลานี้ ✨

ยืนหนึ่งสำหรับโปรแกรมกราฟที่นักลงทุนมืออาชีพทั่วโลกใช้กันมากที่สุด โดยจากประสบการณ์การใช้งานของพวกเราขอเป็นอีกเสียงที่ยืนยันว่า TradingView ถูกออกแบบให้ตอบโจทย์นักเล่นหุ้น/TFEX เป็นอย่างมาก โดยเรามีทั้งสัมมนาสอนการใช้งานอย่างละเอียด และที่สำคัญมีแจกฟรีให้ทุกท่านได้ใช้งานแบบ Peemium มูลค่ากว่า 20,000 บาทอีกด้วย !

📣 “Super Margin” 💰 หลักประกันพิเศษสำหรับนักเทรด TFEX ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบ

ในช่วงก่อนวันหยุดยาวตั้งแต่ 3 วันติดต่อกันขึ้นไป ในขณะที่ประเทศอื่นไม่มีการหยุดกัน จะพบว่า Product บางตัว ทางตลาดจะมีการเรียกเก็บ Margin เพิ่มขึ้นเป็นการชั่วคราว 1 ข้ามวัน (ก่อนวันหยุดยาว) หรือที่เรียกว่า Super Margin โดยจะมีรายละเอียดอย่างไร รับรู้ในบทความนี้

สรุปสัมมนาคุณกวี ชูกิจเกษมกับแนวโน้มทิศทางตลาดหุ้น

เราได้มีโอกาสไปร่วมฟังบรรยายพิเศษของคุณ กวี ชูกิจเกษม ที่จัดโดยบริษัทหลักทรัพย์ PI โดยเนื้อหาจะเป็นการพูดถึงมุมมองตลาดหุ้นในปีนี้ พร้อมบอกแนวโน้มหุ้นที่น่าสนใจ โดยเราจะทำสรุปสัมมนาที่คิดว่ามีประโยชน์ให้ทุกท่านเรื่อย ๆ ฝากติดตามด้วยนะครับ

📣 รู้กันหรือยัง ❓ ค่าคอมฯหุ้น/TFEX สามารถนำมาลดหย่อนภาษีได้ (ช้อปดี มีคืน)

เดียวนี้แทบทุกปีรัฐบาลมักจะมีโครงการดี ๆ อย่าง “ช้อปดีมีคืน” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยนักลงทุนบางท่านอาจกำลังปวดหัวและคิดว่าเราจะใช้โควต้านี้ซื้ออะไรดี เพราะบางทีก็ไม่ได้มีของที่อยากได้ในรอบนั้น พวกเราจึงมีข่าวดีมาแจ้งว่าค่าธรรมเนียมการซื้อขายหุ้นและ TFEX สามารถใช้สิทธิในส่วนนี้ได้ โดยจะมีขั้นตอนอย่างไรดูได้ในกระทู้นี้

ย้อนรอย 4 เหตุการณ์ “ปลั๊กหลุด” ของตลาดหุ้นไทย (และวิธีรับมือ)

หนึ่งในปัญหาที่นักลงทุนกังวลที่สุดเกี่ยวกับการเทรด นั้นคือ โปรแกรมไม่สามารถส่งคำสั่งได้ โดยเฉพาะในจังหวะสำคัญที่มักจะมาในช่วงตลาด Panic Buy/Sell หรือ ในช่วงเช้าที่ตลาดที่การเปิดกระโดดรุนแรง แล้วเราจะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้อย่างไร เชิญชมได้ในบทความนี้

🆘 ถ้า Broker ล้มละลาย‼️ เงินในพอร์ตเราจะเป็น ⭕️ หรือไม่ ❓

นี่เป็นหนึ่งในความเข้าใจสำหรับสังคมการลงทุน ที่คิดว่าเวลาโบรกเกอร์ที่เราสังกัดเกิดปัญหาและล้มลง จะส่งผลให้เงินของเราอันตธานหายไปด้วย แต่ในความจริงแล้วไม่ว่าท่านจะสังกัดโบรกไหนก็มีโอกาสเกิดปัญหานี้ได้ยาก เพราะเขาจะมีกองทุนรองรับกับปัญหานี้ไว้ แล้วมีกี่ลำดับ,จำนวนเท่าไร เชิญชมข้อมูลได้ดังนี้

บทความล่าสุด

ภาพลวงตาและความผิดเพี้ยนของปริมาณการซื้อขายสิ้นวัน

ต่อเนื่องจาก 2 กระทู้เก่า “ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)” ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน) “[ตอนจบ] ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน)” [ตอนจบ] ผมคิดว่าทุกวันนี้ตลาดหุ้นไทยเปลี่ยนไปแล้ว (อยากให้ทุกคนได้อ่าน) หลังจากโหมโรงกับ 3

“เตือนสติแชร์ลูกโซ่” หยุดมโน! ผลตอบแทน 100% ในตลาดหุ้นไม่มีอยู่จริง!

สวัสดีครับ ในช่วงนี้มีประเด็นเรื่องแชร์ลูกโซ่ในสังคมการลงทุน ทำให้มีผู้โชคร้ายหลายคนต้องตกเป็นเหยื่อ สร้างความเดือดร้อนจนบางท่านถึงกับต้องสูญเสียเงินเก็บที่สะสมมาทั้งชีวิต เราจึงอยากเป็น 1 ในกลุ่มคนที่ให้ข้อมูลเพื่อลดปัญหานี้ โดยเราจะกลับมาให้ความรู้เรื่องการลงทุนอย่างถูกต้องอีกครั้งต่อจากนี้ “ทุกวันนี้พวกท่านมีรายได้พอใช้หรือไม่? ถ้าคำตอบคือ ยังไม่พอ! เรามีโอกาสที่ดีมานำเสนอครับ มาร่วมลงทุนไปกับเรา ด้วยระบบ AI อัจฉริยะที่ใช้ในการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ โดยพวกท่านจะได้ผลตอบแทน 10–15% ต่อเดือน การันตีคืนเงินต้น 100% ! อย่ามัวรอช้านะครับ เพราะเรารับอีกเพียง 10 ท่านเท่านั้น !! สนใจติดต่อมาได้ที่ Line Square : TFEX For Future” ไม่น่าเชื่อนะครับ เพียงประโยคสั้นๆ ไม่กี่บรรทัด ก็สามารถสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างทั่วทั้งประเทศ โดยคิดเป็นมูลค่าสูงกว่าหมื่นล้านบาท และที่สำคัญ

Block Trade และสงครามค่าธรรมเนียม วิกฤตใหม่ของตลาดหุ้นไทย ตอนที่1

ตลาดหุ้นไทยเป็น 1 ใน 25 ของตลาดหุ้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หากวัดตามมูลค่าตลาด (Market Capitalization) จะพบว่า ประเทศไทยมีตลาดหุ้นใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 21 ของโลก ที่ 9 เอเชีย