Chart Patterns ถือเป็นเครื่องมือที่ Trader จำนวนมากนิยมนำมาใช้เป็นสัญญาณและกลยุทธ์ในการประกอบการตัดสินใจและวิเคราะห์ในการเข้าซื้อขาย เนื่องจาก Chart Patterns มีรูปแบบในการเคลื่อนตัวของกลุ่มราคาที่เกิดขึ้นซ้ำๆกันตั้งแต่อดีต และยังมีการเกิดรูปแบบ Chart Patterns ต่างๆต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ดังเช่นกฎเหล็กของ Technical Analysis ข้อหนึ่งที่ Trader สายเทคนิคทราบกันดีคือ History Repeats itself หรือประวัติย่อมซ้ำรอยเสมอ

แต่ทั้งนี้ เนื่องจากการนำ Chart Patterns มาใช้งานจริงนั้น มีอุปสรรคและความยากลำบากในการใช้งานอยู่ค่อนข้างมาก อย่างปัญหาหลักใหญ่สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ที่เริ่มใช้ Chart Patterns คือความยากในการตัดสินใจและความยากถึงการอ่านกราฟว่าปัจจุบันการเคลื่อนตัวราคาเป็น Patterns อะไร ซึ่งจะต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่เทรดเดอร์มืออาชีพ ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการใช้ Chart Patterns ก็อาจจะประสบปัญหา เรื่องของเวลาที่ต้องเสียไปกับการนั่งวิเคราะห์ Chart Patterns ในตัวและตัว รวมถึงพลังงานที่ต้องเสียไปกับการใช้ความคิดพิจารณา เพราะจำนวน Chart Patterns ที่มีอยู่จำนวนมาก

*ตัวอย่าง Chart Patterns ที่สำคัญและเป็นที่นิยมใช้กัน

ไม่พลาดทุกทรงกราฟ!! เนื่องจากปัจจุบันโปรแกรม TradingView – Premium เพิ่มเครื่องมือใหม่ ที่จะทำให้การใช้งาน Chart Patterns สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  “Auto Chart Patterns”

 

โดยเครื่องมือใหม่นี้ จะสร้าง Chart Patterns ให้แบบอัตโนมัติลงเป็นกราฟราคา ตามรูปแบบราคาที่เข้าเงื่อนไขตามทฤษฎีที่ทางโปรแกรมได้มีการเขียนไว้ โดยโปรแกรมจะมีการคำนวณราคาเป้าหมาย(Target) พร้อมทั้งพล็อตจุดราคาเป้าหมายให้อย่างชัดเจนอัตโนมัติลงบนกราฟ ซึ่งทาง TradingView ได้รวบรวม Chart Patterns ที่สำคัญและเป็นที่นิยมมาให้ทั้งหมด 15 Patterns รวมถึงยังมี Candlestick Patterns แบบ Auto มาให้ถึง 44 Pattern ดังนั้นหลังจากนี้เทรดเดอร์และนักลงทุนจะพบกับความสะดวก รวดเร็ว ความถูกต้องและแม่นยำในการใช้งาน Chart Patterns เปรียบเสมือนนักลงทุนมีนักวิเคราะห์กราฟมืออาชีพอยู่ข้างกายเพียงแค่ปลายนิ้ว ช่วยให้ประสบความสำเร็จในการลงทุนมากยิ่งขึ้น

โดย Chart Patterns ทั้งหมดที่มีให้ใช้งานในปัจจุบันมีดังนี้

 

ตัวอย่าง Chart Patterns : Double Bottom

ตัวอย่าง Chart Patterns : Falling Wedge

ตัวอย่าง Chart Patterns : Head And Shoulders

*Auto Chart Patterns สำหรับลูกค้าที่ใช้ TradingView ถ้าสมัครแบบปกติจะไม่สามารถใช้งานได้ ต้องเป็นแบบ Pro หรือ Premium เท่านั้น

พิเศษ‼ สำหรับสมาชิกที่เปิดบัญชีเทรดหุ้น/TFEX เดือนนี้ รับสิทธิใช้งาน TradingView Premium มูลค่า 20,000 บาท/ปี ฟรี *(จำนวนจำกัด)

🎊 ทดลองใช้ฟรี 1 เดือน ! เพียงเปิดบัญชี และเริ่มเทรด Order แรก และใช้ต่อเนื่องเพียงมีเทรด*

📖“ซื้อ E-book ให้อ่านฟรีเดือนละ 1 เล่ม”

📊 รับสิทธิเพิ่มอีกกว่า 9 รายการ

⭐️พร้อมรับค่าคอมพิเศษส่วนลด80% 👇

🚩 เริ่มตั้งแต่สัญญาแรก
❌ ไม่มีขั้นต่ำ
✅ มีบริการอย่างครบถ้วน

ลงทะเบียนที่ https://tfexforfuture.com/register-form/

TFEX For Future ขอสัญญาว่าจะหาความรู้ + ความสนุกมาแจกทุกคนอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณครับ🙏